Cách pha chế ly cà phê đen ngon

Cà phê đen nóng thường uống vào buổi sáng sớm trong hoặc trước bữa ăn sáng. Đó là một thói quen của những ai đam mê hương vị cà phê cho mỗi buổi sáng trước khi đến nơi làm việc hay thư giản hoặc  vào những giờ giải lao nghỉ ngơi trong căng thẳng công việc.

pha-che-ca-phe-den-nong

Để thực hiện một ly cà phê đen nóng mang đến vị đắng một chút hậu hợp gu với mỗi người thì người pha chế cũng phải biết đúng cách kỹ thuật pha chế cà phê cho đúng: 

Bước 1: rửa thật sạch phin và tách cà phê, trụng nước sôi cho nóng. Bước 2: đặt phin lên trên tách. Cho bột cà phê vào phin, lắc nhẹ cho cà phê san đều, đặt vỉ lên nén nhẹ. Bước 3: rót ít nước sôi vào đều khắp mặt vỉ rót tiếp nước sôi vào gần đầy phin, đậy kín. Khi lượng cà phê chảy xuống tách hết  thì ta nhấc phin ra.

Cách dùng: Cho đường vào tách cà phê, khuấy đều dùng nóng mới ngon. Đôi khi bạn không thích uống có đường tùy vào sở thích của mọi người mà ta có thể cho thêm đường ít hoặc nhiều đường hoặc thậm chí là không cho đường vào cũng được. 

Uống cà phê đen không đường đôi khi cũng giúp cho những người có đường trong máu hoặc trị bệnh đau đầu cho người bị tiểu đường có thể kéo dài những căn bệnh này lên đến gần 10 năm và cải thiện huyết áp tốt cho những người bị tuột đường huyết. Một câu nói chơi vui uống cà phê bỏ nhiều đường như ăn chè vậy thà ăn chè còn hơn là uống cà phê chè.

 

Ẩm thực thẩm mỹ khác