Phone rosa 0251.8820.369 - 0907.3456.15

Những tấm gương thành công

Từ khi thành lập đến nay, Dạy Nghề Rosa đã đào tạo rất nhiều học viên thuộc nhiều đối tượng như: Bộ Đội Xuất Ngũ, những người hưởng Bảo Hiểm Thất nghiệp, Tự Do hay là những đối tượng thuộc hưởng chế độ chính sách nhà nước. Và đã có rất nhiều học viên đã đạt được thành công từ nghề mà Rosa đào tạo. Họ đều là những tấm gương thành công nhờ nghị lực, tinh thần không cam chịu thất bại, không bị khó khăn làm cho khuất phục. Điều thú vị hơn, không ít người trong số này khi còn bé từng bị chê là kém tài, dốt nát, thậm chí là thiểu năng.

1./ Lê Công Minh - Trần Thị Ngọc - Võ Thị Hằng - Tốt Nghiệp Khóa Đầu Bếp và Quản Lý Nhà Hàng K68/2014

bo-doi-xuat-ngu-hoc-nghe-bep-tai-rosa
Võ Thị Hằng - Lê Công Minh - Trần Thị Ngọc(từ trái qua phải). Ảnh: rosa

Anh tốt nghiệp Cao Đẳng với tấm bằng Khá, nhưng chưa tìm kiếm được việc làm thích hợp, nên anh quyết định đi nhập ngũ để rèn luyện bản thân. Khi còn trong Quân Ngũ anh được cấp trên giao cho công việc là kiểm tra hồ sơ và nấu nướng. Và từ đó anh bắt đầu cảm thấy mình thích hợp với nghề Đầu Bếp
Sau 2 năm trong Quân Ngũ, khi xuất ngũ, được sự hổ trợ của nhà nước cho Bộ Đội Xuất Ngũ và với niềm đam mê nghề Đầu Bếp. Anh đã từ Tây Ninh tìm tới Dạy Nghề Rosa để theo học khóa học Đầu Bếp và Quản Lý Nhà Hàng tại Rosa. Trong quá trình tham gia khóa học, anh tỏ ra mình rất có năng khiếu, anh đạt được nhiều thành tích trong học tập.
Sau khi tốt nghiệp với tấm loại Giỏi, nhưng anh cũng rất khó khăn để tìm kiếm cho mình một công việc, nhưng với quyết tâm và ý chí của anh. Sau 6 tháng từ khi tốt nghiệp anh đã tìm được công việc phù hợp, hiện anh đang là Bếp Trưởng nhà Hàng GOGI HOUSE Hàn Quốc (tầng 3 PEGASUS) và Đầu Bếp trong Nhà hàng 3 Con Bò.
Song song đó, hai bạn Võ Thị Hằng đến từ Quảng Bình và Trần Thị Ngọc đến từ Hà Tĩnh, cũng có niềm đam mê nghề Bếp từ nhỏ. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp cấp 3, hai bạn đã không lựa chọn con đường là tham gia học Đại Học mà vào Nam để theo học Nghề Bếp tại Rosa. 
Với dáng người nhỏ con, vì vậy sau khi tốt nghiệp khóa học Đầu Bếp, 2 bạn cũng rất khó kiếm được việc làm. Nhưng vì niềm đam mê với nghề, sau những tháng bươn trải rất nhiều công việc. Vào một dịp tình cờ, 2 bạn cũng đã là Bếp Trưởng trong nhà Hàng GOGI House.
Hiện nay, các bạn đang rất thành công trong công việc Đầu Bếp của mình.

2./ Nguyễn Quốc Trường - Tốt Nghiệp Khóa Đầu Bếp và Quản Lý Nhà Hàng K35/2013

nguyen-quoc-truong
Nguyễn Quốc Trường cùng Người Thầy kính mến của mình. Ảnh rosa

Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Cam Ranh - Khánh Hòa. Với hoàn cảnh gia đình không được như người khác. Vì vậy khi vừa học xong Trung Học Cơ Sở, anh đã đăng ký đi nghĩa Vụ Quân Sự  với mục đích muốn góp một phần nhỏ sức lực của mình phục vụ cho đất nước và cũng là muốn theo duổi đam mê nghề Bếp của anh.

Cũng vì gia đình không có điều kiện kinh tế để anh theo đuổi ước mơ. Vì vậy trước khi đi bộ đội anh đã tìm hiểu rất kỹ các chế độ của quân nhân sau khi xuất ngũ. Sau những tháng phục vụ trong quân đội anh đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình. Và sau khi xuất ngũ anh đã tìm đến các cơ sở dạy nghề cho bộ đội, nhưng cuối cùng anh đã chọn Dạy Nghề Rosa để thực hiện ước mơ của mình. Anh đã đăng ký khóa học nghề đầu bếp và quản lý nhà hàng tại Rosa.

Sau những tháng theo học, anh đã thể hiện niềm đam mê của mình. và sau khi ra Tốt Nghiệp anh đã lên TPHCM để lập nghiệp. sau 1 năm anh đã trở thành Bếp Chính của nhà hàng ở Bình Dương.

Trong sự kiện triễn lãm Food&Hotel Vietnam 2015, anh đã đăng ký thi bộ môn tỉa rau củ. Anh đã đạt được Huy Chương Bạc toàn cuộc.

3./ Trần Trung Thành -Tốt Nghiệp Khóa Đầu Bếp và Quản Lý Nhà Hàng K61/2014

bo-doi-xuat-ngu-hoc-nghe-tai-rosa

Từng đóng quân tại Tiểu đoàn 5 - Trung đoàn 88 - Sư đoàn 302 - Quân khu 7 - Long Giao - Cẩm Mỹ - Đồng Nai. Với niềm đam mê yêu thích nấu ăn, mong muốn đem đến cho mọi người những món ăn ngon và trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp.

Sau khi xuất ngũ, Thành cùng người thân đã đến đăng ký khóa học Đầu bếp Chuyên Nghiệp và Quản lý Nhà hàng. Trong năm 2013, khi vừa kết thúc khóa học, Thành đã đăng ký tham gia và đạt giải nhì cuộc thi Tay nghề trẻ tại Đồng Nai... và hiện đang tham gia cuộc thi Tay nghề trẻ quốc gia tại TP.Huế.

Mơ ước trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp giờ đây gần như trở thành hiện thực khi Thành được tham gia các cuộc thi lớn để khẳng định được kỹ thuật của mình. Khi nói về Công ty Rosa, Thành tâm sự “Khi mới đến học có rất nhiều điều không biết nhưng nhờ sự hướng dẫn đầy nhiệt tình, tỷ mỉ đến từng chi tiết, giảng giải dễ hiểu của các giáo viên giúp Thành dần dần tiến bộ nhiều hơn về kiến thức cũng như kỹ thuật.

Các thực đơn luôn được bổ sung thay đổi hợp với xu hướng ngày càng hiện đại và đi lên của Đất nước, giúp Thành nâng cao tay nghề của mình hơn cũng như luôn được bổ sung kiến thức cho mình. Ngoài ra, Rosa còn giúp cho người thân của Thành có thể học nghề mà mình yêu thích. Đến với Công ty dạy nghề Rosa là quyết định đúng đắn nhất của Thành và Thành mong rằng các bạn cũng như Thành, hãy chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp, một con đường đi sáng suốt để theo đuổi niềm đam mê và thực hiện ước mơ của mình”.

4./ Anh  Võ Lương Trường Quốc - Chuyên viên Bánh tại Big C - Dĩ An - Bình Dương. 

thay-vo-luong-truong-quoc

Đóng quân tại Trung đoàn 271 – Sư đoàn 5 - Phú Giáo – Bình Dương, là một trong những học viên cũ của Công ty dạy nghề Rosa đã tốt nghiệp khóa Thợ bánh Á – Âu vào năm 2012. Hiện nay là thợ làm bánh tại Siêu thị Big C – Dĩ An (Bình Dương) và là trợ giảng tại công ty. Với niềm đam mê và ước muốn được làm các loại bánh khi còn đi bộ đội, Quốc đã tìm đến Công ty Rosa sau khi xuất ngũ.

Anh cho biết  “Khi đến với công ty Rosa, ngoài việc được hưởng ưu đãi cho bộ đội xuất ngũ với học phí hoàn toàn miễn phí và còn được trung tâm hỗ trợ ký túc xá miễn phí giúp anh yên tâm hơn trong quá trình học, những món bánh mà Rosa đang dạy là những món bánh mới, các công thức thực hiện bánh chính xác đến từng gram và đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng bất cứ hóa chất độc hại nào nên rất hợp với xu hướng tiêu dùng hiện tại.

Thợ Bánh Á – Âu là một nghề rất có triển vọng trong tương lai khi thị trường hiện tại tất cả mọi người hầu như đều thích ăn các thức ăn nhanh và tiện lợi”. Anh Quốc cũng chia sẻ  thêm ý kiến với anh em sắp xuất ngũ “Các Anh, em hãy chọn nghề mà mình muốn học, khi đã xác định được thì phải quyết định nhanh chóng, không nên do dự. Ngoài ra phải xem xét thực tế cuộc sống tại địa phương để giúp mình có thể chọn nghề nghiệp đúng đắn và ổn định nhất sau khi xuất ngũ.”  

5./ Anh: Nguyễn Minh Nguyên - Tốt Nghiệp Khóa Đầu Bếp và Quản Lý Nhà Hàng K86/2015

hoc-vien-thanh-cong-trong-nghe

Anh là người đam mê tìm tòi, thích sáng tạo ra những cái mới. vì vậy anh luôn tìm tới những công việc có tính chất sáng tạo, sau nhiều lần thất bại trên nhiều nghề. Anh đã quyết định chọn nghề Đầu Bếp để thử sức mình.

Sau một thời gian tìm hiều các cơ sở, công ty đào tạo Nghề Đầu Bếp, anh đã quyết định chọn Công Ty Dạy Nghề Ẩm Thực và Thẩm Mỹ Rosa để theo học khóa Đầu Bếp và Quản Lý Nhà Hàng. Từ những tháng đầu theo học anh đã có ý đinh sẽ mở một tiệm để kinh doanh.

Nghĩ là làm, anh vừa học và vừa mở tiệm tại nhà! Tuy rất bận bịu việc ở Quán, vì anh là là  Bếp Chính, nhưng anh vẫn sắp xếp được thời gian để theo học hết khóa Đầu Bếp tại Rosa. Vau khi tốt nghiệp, anh đã vận dụng những món ăn ngon và hấp dẫn đã học được để bổ sung vào thực đơn quán của anh.

Hiện nay, Quán Ốc của anh rất đông khách, hằng ngày phục vụ cả trăm khách thưởng thức. Thực khách rất hài lòng về các món ăn mà anh thực hiện.

Địa chỉ quán Ốc của anh tại: 77/21/15 - Khu phố 2 - Phường Quang Vinh - BIên Hòa - Đồng Nai. Các bạn hãy giành chúc thời gian rãnh để ghé qua và thưởng thức các món ăn ngon và hấp dẫn của quán nha!