Mát-xa dầu Abhyanga: Một phương pháp tự nhiên giúp ngủ ngon hơn

2 Thg 8 2023 Nguyễn Huỳnh 0 Comments

Hiểu biết về mát-xa dầu Abhyanga

Chúng ta đều biết rằng mát-xa là một phương pháp tốt để giảm stress, nhưng ít ai biết về mát-xa dầu Abhyanga - một phương pháp mát-xa truyền thống từ Ấn Độ. Abhyanga là một dạng mát-xa chuyên biệt nơi dầu được sử dụng như là một phần quan trọng. Từ Abhyanga có nghĩa là "hướng dẫn dầu vào cơ thể", và chỉ ra mất mát sử dụng dầu là một cách tuyệt vời để giúp thư giãn, nâng cao sự linh hoạt và thậm chí còn giúp cải thiện giấc ngủ.

Một số người có thể chần chừ khi nghĩ đến việc dùng dầu trong mát-xa. Nhưng đừng lo, bạn không cần phải mất mất tốn nhiều dầu đắt tiền và bị trơn trượt khắp nơi. Lượng dầu chỉ cần đủ để bôi trơn cơ thể và giúp tay di chuyển mịn màng trên da.

Trên thực tế, Trần Phương, chồng tôi, chính là người đã giới thiệu cho tôi về phương pháp mát-xa này. Đầu tiên, tôi tò mò nhưng sau khi thử, tôi đã hoàn toàn bị cuốn hút bởi sự thư giãn và cảm giác dễ chịu mà mát-xa dầu Abhyanga mang lại.

Mát-xa dầu Abhyanga giúp ngủ ngon hơn

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn khi cố gắng thực hiện giấc ngủ hoàn chỉnh chưa? Có một bí quyết nhỏ mà tôi muốn chia sẻ với bạn: thử mát-xa dầu Abhyanga trước khi đi ngủ. Nó giống như việc uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ vậy. Sự ấm áp của dầu và sự thư giãn từ mát-xa sẽ thúc đẩy sự sản xuất melatonin, một hormone giúp chúng ta ngủ một cách tự nhiên.

Nguyên tắc của mát-xa dầu Abhyanga trong việc cải thiện giấc ngủ dựa trên ý tưởng về việc cân bằng các "dosha" trong cơ thể chúng ta theo truyền thống Ayurveda của Ấn Độ. Cơ thể chúng ta được cấu thành từ ba doshas - Vata, Pitta và Kapha, và mỗi dosha có một vai trò nhất định trong việc duy trì sức khỏe tổng thể.

Quy trình mát-xa và lựa chọn dầu phù hợp

Mát-xa dầu Abhyanga bắt đầu bằng việc lựa chọn dầu mát-xa phù hợp với loại da và tình trạng sức khỏe của bạn. Các loại dầu thường được sử dụng trong mát-xa Abhyanga bao gồm dầu dừa, dầu ô-liu hoặc dầu hạnh nhân. Nếu bạn không chắc chắn dầu nào phù hợp với da của mình, hãy thử nghiệm với một lượng nhỏ trên da trước.

Đầu tiên, bạn sẽ cần làm ấm dầu. Nhiệt độ cụ thể sẽ tùy thuộc vào loại dầu bạn sử dụng, nhưng nhiệt độ ấm nhẹ đủ để làm ấm cơ thể là lý tưởng. Sau khi dầu đã đủ nóng, bạn có thể bắt đầu mát-xa. Bắt đầu từ đầu và làm việc xuống cơ thể, hãy mát-xa theo các đường xoắn ốc và chuyển động hình vòng. Đây là phần mà tôi cảm thấy thật sự thư giãn! Tôi thường yêu thích việc mát-xa cổ và vai, vì đó là nơi mà tôi thường giữ stress.

Các lợi ích khác của mát-xa dầu Abhyanga

Ngoài việc giúp cải thiện giấc ngủ, mát-xa dầu Abhyanga còn có nhiều lợi ích khác. Đối với tôi, một trong những lợi ích lớn nhất là việc nó giúp tăng cường lưu thông máu, giúp cơ thể loại bỏ chất độc hại hiệu quả hơn.

Một lợi ích khác của mát-xa dầu Abhyanga mà tôi phát hiện ra là khả năng giúp da trở nên mềm mịn hơn. Nhờ có thành phần chủ yếu là dầu, mát-xa Abhyanga giúp cung cấp độ ẩm cho da, giúp nó trở nên mềm mại và mịn màng hơn. Vì thế, nếu như bạn đang mơ ước về làn da mịn màng, thử mát-xa dầu Abhyanga xem sao!

Trúc Mật có một câu chuyện ngộ nghĩnh liên quan đến mát-xa dầu Abhyanga. Trong một lần mát-xa cho Trần Phương, tôi đã để quên dầu hạnh nhân trên bàn và chúng tôi có một chú mèo rất tinh nghịch. Chú mèo đã leo lên bàn và bắt đầu liếm dầu! May mắn thay, chú mèo không hề có vấn đề gì sau đó, nhưng từ đó, tôi luôn nhớ cất dầu mát-xa sau khi sử dụng.

Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về mát-xa dầu Abhyanga và những lợi ích tuyệt vời mà phương pháp này mang lại. Thử mát-xa dầu Abhyanga hoặc thậm chí là áp dụng nó vào thói quen hàng ngày của bạn, tôi tin rằng bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi tích cực trong giấc ngủ và sức khỏe tổng thể của mình.